อาหารไทยภาคเหนือ
สอนวิธีทำอาหารไทยภาคเหนือ สูตรโบราณจากคนเมืองแพร่
ปลาซิวจ่อม
เตรียมวัตถุดิบ
1. ปลาซิวล้างสะอาด 1/2 กก.
2. ข้าวคั่ว 1 ถ้วย
3. เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. น้ำปลาซิวใส่ชาม ใส่ข้าวคั่ว เกลือ ผสมให้เข้ากัน
2. ปิดผาชามให้สนิท และใส่ถุงปิดให้สนิท ทิ้งไว้ 2 วัน สามารถรับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น